Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Nhưng cũng có cách bạn không để ý đến một vài thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của người dùng lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất thiết yếu giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thức ăn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu kỹ như thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của người dùng nó để làm biến mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí món ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng một số phụ nữ uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có thể là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo thêm: viên uống omega 3

Theo nghiên cứu kỹ kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có thể dẫn đến loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có giải pháp làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có thể làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ chế tạo ra chất hóa học có tên là sunfat có cơ hội đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy một số quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người ăn 1 lần/tuần.

Bạn nên đọc: collagen cua my gia bao nhieu

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà tìm hiểu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những phái yếu ăn những thực phẩm cung cấp  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với những người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn mỗi ngày. Mặc dù vitamin A thiết yếu cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm tác dụng hấp thụ vitamin D, đưa đến loãng xương. Retinol có trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: giá omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các món ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thực đơn này có chức năng cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung chất bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thực đơn khác đối với dù lúc đó có ăn cùng với các thực đơn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: món ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bồi dưỡng canxi thì nên ăn một số loại món ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phái yếu chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có biện pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của phụ nữ trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung canxi rất quan trọng đối với quý cô trước và sau khi mang bầu, đồng thời đối với quý cô trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ quyết định thực đơn phù hợp cho bản thân và gia đình của người sử dụng nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét