Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

Một số nguyên nhân làm da chị em xấu đi

 

 

 Mong muốn sở hữu một làn da đẹp là điều bất cứ đàn bà nào cũng mong muốn. Có nhiều thành phần gây hại đối với da của phái yếu, trong đó có 5 “hung thủ” sau đây có thể chúng mình chưa hiểu rõ. Những nguyên nhân làm da phái yếu xấu đi.

 Stress- kẻ thù số 1. 

Khi chúng ta bị căng thẳng, da chúng mình gái sẽ chịu sự tác động không hề nhỏ. Thông thường, khi mọi người căng thẳng, họ thường có xu hướng tìm đến đồ ngọt và chất kích thích. Đây là những chất rất có hại của da. Ngoài ra, tâm lý không tốt cũng khiến làn da bạn bớt tươi tắn và thường hay bị xỉn, lúc đó phái yếu cần phải đến spa để săn sóc làn da.Một số bệnh như giời leo (Zona), mụn rộp (herpès) hoặc chàm có biện pháp khởi phát hoặc trầm trọng hơn bởi các thành phần tâm lý. Stress hoặc sốc về tình cảm cũng là yếu tố thuận lợi của bệnh vảy nến.
Người ta đã chứng minh các rối loạn tâm lý có ảnh hưởng rõ rệt đến mụn trứng cá… Trạng thái xúc cảm như căng thẳng có biện pháp làm kịch phát bệnh chàm.

 Lão hoá da 

Thông thường da bị lão hóa dần theo năm tháng và biểu hiện rõ ở độ tuổi 50, nhưng nếu không ngừng nghỉ để da phơi ngoài thời tiết xấu hoặc ánh nắng, da sẽ bị lão hóa sớm và có biện pháp ở mức độ rất trầm trọng.
Từ 3 tuổi, cấu trúc của làn da đã hoàn thiện và được gọi là “da trưởng thành”. Sự lão hóa da là hậu quả của nhiều thành phần tác động. Trước hết là do nguyên nhân nội sinh, tự nhiên và lũy tiến theo thời gian, không giống nhau mà tùy thuộc vào tính di truyền của mỗi người, biểu hiện là da thoái hóa do giảm tính đàn hồi và bị mất nước.
Ở con người, trong khoảng thời gian tiền mãn kinh (thường ở độ tuổi 45), sự bài tiết các hormone nữ progesterone, oestrogene bị rối loạn và trở thành không đều. Tế bào da có các thụ thể của một vài hormone này, sự gắn kết đó hình thành các tác dụng khác nhau như khô và căng da xen kẽ với thời kỳ giữ nước. Mặt khác, các hormone nam (androgene bài tiết với lượng ít ở phái nữ bởi tuyến thượng thận) mất thăng bằng với oestrogene và progesterone, gây da nhờn thoáng qua, mụn trứng cá, thậm chí mọc lông nhẹ ở mặt. Vào thời điểm mãn kinh, việc ngừng các hormone được tạo ra ở buồng trứng sẽ làm xáo trộn hầu hết sự cân bằng trên da và làm da hư hại.
My pham trang da duoc ua chuongLớp thượng bì, do thiếu các hormone khởi động thay mới tế bào, nên sẽ kiềm hãm sự bài tiết mồ hôi và làm teo tuyến bã. Da mỏng đi, màng hydrolipid bảo vệ suy yếu; Da trở nên khô, mất nước, sẫm màu và thô ráp… Ở lớp bì thì hoạt tính của nguyên bào sợi giảm, thậm chí gia tăngsản sinh mélanine. Nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng có giải pháp tạo ra các đốm sắc tố, da giảm tính đàn hồi, trở nên mỏng và dễ chùn giãn, khô do giảm tác dụng co kéo và giữ nước.

Tham khảo thêm: thuốc nhau thai của con cừu úc

Tham khảo thêm: nhau thai cừu mẹ úc sheep placenta costar 35000mg

 

Lão hóa da khiến quý cô già hơn rất nhiều.

 Điện thoại di động 

Đã bao giờ quý cô nghĩ đến có bao nhiêu vi khuẩn xuất hiện trên bề mặt của chiếc điện thoại di động mà phụ nữ đã tin dùng chưa? Chắc chắn là chưa phải không? Thật ra, có rất nhiều vi khuẩn có giải pháp bám trên bề mặt di động, bởi vì, quý bà có cơ hội đặt điện thoại di động ở bất cứ đâu – trong túi quần, trong ví, trền bàn tính, trên mặt bàn hay thậm chí là trên sàn nhà – toàn bộ một vài điểm đặt điện thoại di động này đều không chắc rằng được ngăn chặn liên tục.
Kết quả: khi nghe điện thoại, quý cô áp mặt điện thoại vào mặt của phụ nữ và đó là nguyên do có giải pháp khiến da của quý bà bị nhiễm trùng. Nghe có vẻ kinh khủng phải không, vậy nên, chị em nên chú ý đào thải mặt điện thoại di động mọi lúc, lau nó bằng loại khăn lau kháng khuẩn.

Bạn nên đọc: thuốc làm dài mi mắt

 Gối đầu 

Tôi biết chị em hiểu điều này, nhưng những chiếc gối con người dùng để gối đầu hàng ngày nên được làm mất không ngừng nghỉ. Bởi vì, khi chúng ta gối đầu, các tế bào chết trên da, trên đầu sẽ bám lại trên gối. Và quý cô biết đấy, không tưởng bộ phận nào khác ngoài làn da sẽ tiếp xúc trực tiếp với gối khi chúng mình ngủ. Các tế bào chết lại tiếp tục rơi ra và bám vào khối, tế bào mới được hiện diện trong khi chúng ta ngủ. Và đương nhiên, gối sẽ bị bẩn và là nguyên do làm đối với làn da bị nhiễm khuẩn. Để tránh đến mức tối thiểu trường hợp làn da bị tổn hại, phụ nữ nên tẩy tế bào chết 2 -3 lần/ tuần và giặt gối với nước ấm liên tục.

 Viên uống lá 

Thuốc lá làm cho da bị lão hóa sớm, có màu vàng nhạt và gia tăng sự tạo nên các vết nhăn, nhất là ở những người liên tục phải phơi nắng. Ngoài ra, hút Thuốc uống lá còn làm hiện diện sớm các dấu nhăn ở khóe mắt ngoài. Một nghiên cứu kỹ mới đây đã đối với thấy có mối liên quan giữa số vết nhăn với lượng Thuốc uống lá tiêu thụ.
Nicotine được chứng minh làm chậm tác dụng lành sẹo của da. Vì vậy, người được thực hiện thủ thuật xóa nếp nhăn không được phép hút Thuốc lá. Sau cùng, hút Thuốc uống còn có nguy cơ làm tích tụ và phát triển u hắc tố bào ác tính. Nguy cơ này trở thành trầm trọng hơn trong trường hợp hút Thuốc uống có kết hợp với dùng các hormone ngừa thai.
Sự lão hóa của công thức da bị ảnh hưởng rõ rệt bởi chứng nhiễm độc Viên uống lá: da có màu xám, lớp thượng bì dày và khô, hình thành nếp nhăn sớm, bên cạnh đó ở lớp bì giảm các sợi đàn hồi.
Tác động có hại của Thuốc uống lá đối với sức khỏe cũng tương ứng với tác động chính của nicotine gây co mạch, tạo ra thiếu oxy ở mô.

 

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét