Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

Jeon Ji Hyun, Yoona (SNSD)… mách chúng ta cách tin tưởng sử dụng mặt nạ dưỡng da đúng cách để tránh tổn thương, kích ứng da và nổi mụn.

Đắp mặt nạ sau khi sạch da
Việc rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ là một trong những nguyên tắc cần thiết phải thực hiện. Đắp mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt. Trước khi đắp bạn hãy quan tâm xông hơi hoặc rửa mặt bằng nước ấm, để lỗ chân lông giãn nở và hấp thu những dưỡng chất từ mặt nạ một biện pháp tốt nhất.

Massage trước khi đắp mặt nạ

Việc này giúp đối với quá trình thẩm thấu một vài những dưỡng chất quý hiếm quý vào da hữu hiệu hơn. Vì vậy, chúng ta hãy dành thời gian massage da mặt khoảng 5 phút trước khi đắp mặt nạ.

Tham khảo thêm: thuoc uong tri nam transino

Sử dụng mặt nạ phù hợp
Hiện nay, có rất nhiều một vài loại mặt nạ dưỡng trắng da, phòng ngừa nếp nhăn, ngăn chặn vết thâm thường làm sạch mụn… Nhưng mỗi loại da có loại mặt nạ tương ứng tương thích. Bạn cần nghiên cứu rõ làn da của người tin tưởng sử dụng nó cũng như hiện tượng của da để tránh tác dụng dị ứng và giúp da dễ dàng thẩm thấu một số dưỡng chất quý từ mặt nạ hơn.

Các loại mặt nạ tự nhiên từ chanh, dâu tây, yaourt, dưa leo, lô hội… được biết đến với tác dụng làm trắng da rất tốt. Còn là mặt nạ dưỡng ẩm của làn da thì nên chọn các thành phần chứa axit hyaluronic, collagen,sản xuất rong biển… Nên lưu ý khi thường xuyên dùng một vài mặt nạ chứa vitamin C như chanh vì nó dễ bị tác động bởi tia UV kích thích hiện diện sắc tố da khiến da bị đen hơn.

Tham khảo: kem trắng da hàn quốc

Không đắp mặt nạ liên tục
Việc đắp mặt nạ mỗi ngày khiến lớp dầu trên bề mặt da của chính mình mất đi, làm xem làn da mất công dụng đàn hồi và tự chống lại những tác động của môi trường, đặc biệt với làn da nhạy cảm. Trong nhiều loại hoa quả có chứa axit, nếu tin dùng không ngừng nghỉ gây mòn da và làm da yếu hơn. Chỉ nên đắp mặt tối đa hai lầm một tuần để bảo vệ làn da và có hiệu nghiệm tốt.

Đắp mặt nạ đối với mắt
Vùng da quanh mắt rất mỏng, chỉ bằng 1/4 da thường từ đó chúng thường dễ bị lão hóa và tạo nếp nhăn nhiều hơn một vài khu vực khác nên cũng cần được chiều chuộng cẩn thận. Bạn không nên phép tin tưởng tin dùng chung một loại đối với da mặt và da mắt vì chúng dễ gây kích ứng. Hãy tin tưởng ứng dụng một số loại mặt nạ tự nhiên chuyên dụng đối với vùng mắt và chỉ đắp một đến hai lần một tuần.

Bạn nên đọc: nhau thai cuu 35000

Độ dày mặt nạ vừa phải
Đắp mặt nạ có độ dày vừa phải sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu làm tế bào da thẩm thấu và khuyếch tán những những dưỡng chất quý tốt hơn. Vitamin và protein trên bề mặt da sẽ ngấm sâu vào lớp biểu bì giúp da mịn màng hơn. Tuy vậy, bạn cũng cần chú ý không nên phép đắp mặt nạ quá dày, khiến lỗ chân lông bị bịt kín, ảnh hưởng đến việc thẩm thấu một số những dưỡng chất cho da.

Thận trọng với mặt nạ dạng lột
Mặt nạ dạng lột có phương pháp mau chóng mang lại hiệu nghiệm đối với người tin tưởng sử dụng nhưng lại rất dễ gây đau rát, kích ứng da và làm to lỗ chân lông. Vì vậy, bạn phải nghĩ tới các dạng mặt nạ dạng đắp để dùng lâu dài hơn là mặt nạ dạng lột.

Rửa mặt đúng cách
Một số ý kiến đối với rằng nên tin tưởng luôn tin tưởng dùng một miếng vải ẩm để lau mặt nạ, nó sẽ giúp tẩy và lấy đi tế bào chết cùng mặt nạ. Thực chất, việc chà xát khăn lên mặt sẽ khiến da của chúng ta dễ bị tổn thương và kích ứng hơn. Tốt nhất là bạn nên rửa lại bằng nước lạnh rồi vỗ nhẹ đối với khô để các những dưỡng chất có cơ hội thấm vào da một cách thức hiệu nghiệm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét